A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàng vạn người đổ về chợ Viềng

Đến hẹn lại lên, mỗi năm chợ Viềng Nam Định chính thức khai hội vào đêm mồng 7, rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng, tức đêm 31/1, rạng sáng ngày 1/2.

Thông tin với phóng viên Tiền Phong chiều ngày 31/1, ngay trước giờ khai hội chợ Viềng, ông Đỗ Văn Kỳ, Phó Chủ tịch huyện Vụ Bản cho biết đã nhận được văn bản của Bộ VH-TT-DL về việc dừng tổ chức các lễ hội nếu cần thiết để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona.

“Do chợ Viềng Phủ (còn gọi là chợ Viềng Vụ Bản) là lễ hội dân gian được người dân bản địa xã Quang Trung tổ chức nên chúng tôi không can thiệp được. Huyện tổ chức tuyên truyền để người dân, du khách nắm được tình hình, có biện pháp bảo vệ bản thân”.

Cũng theo ông Kỳ, năm nay lực lượng công an Nam Định huy động 600 cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại chợ Viềng Phủ. Lực lượng này đảm nhận cả công tác tuyên truyền, phòng chống dịch và tham gia xử lý sự cố phát sinh nếu cần thiết.

Tương tự, chợ Viềng Chùa tại xã Nam Giang, huyện Nam Trực vẫn được tổ chức như thường. Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Nam Định, ông Khương Thành Vinh, tại các điểm đầu, cuối của chợ Viềng Phủ, Viềng Chùa và Phủ Dầy đều có chốt y tế và đội phản ứng nhanh trực trong suốt dịp lễ hội. Nhân viên y tế sẽ dùng loa tuyên truyền về phòng chống dịch, giám sát các diễn biến dịch và ứng phó với tình huống phát hiện có người mang triệu chứng dịch.

Có mặt tại chợ Viềng Phủ từ 15 giờ chiều ngày 31/1, PV ghi nhận tất cả các tuyến đường đổ về phía chợ Viềng và Phủ Dầy đã chật cứng người... Lượng người mỗi lúc một đông khiến nhiều đoạn đường tắc nghẽn. Đến khoảng 16h chiều 31/1, các phương tiện giao thông qua tỉnh lộ 56 đoạn đường chạy qua chợ Viềng và Phủ Dầy tăng cao. Đây là con đường chính để các người dân từ Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.... đổ về Nam Định đi chợ Viềng cầu may.

Khu vực đoạn đường nằm giữa chợ Viềng xã Trung Thành và Phủ Dầy, xã Kim Thái, do hàng quán ken đặc hai bên đường nên bắt đầu xảy ra tình trạng ách tắc, các phương tiện tham gia giao thông xe máy, ô tô nối đuôi nhau hàng dài nhích từng tí một để được vào bên trong. Lượng người đổ về chợ Viềng đông, kết hợp với những người đi chợ lưu thông ngược đường về làm cho nhiều đoạn đường chật cứng, các phương tiện không thể di chuyển được.

Hàng quán tại thành phố Nam Định và khu vực gần chợ đông chặt du khách. Các khách sạn, nhà nghỉ tại thành phố Nam Định đều báo hết phòng.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ