A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Tháp siết chặt phòng chống Covid-19 trong "Tuần lễ Văn hóa Du lịch"

Ngày 6/2, Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp năm 2021 đã trực tiếp đến thị sát và lên các phương án đảm bảo công tác phòng chống Covid-19 trong Tuần lễ Văn hóa Du lịch tại thành phố Sa Đéc...

 

Ông Đoàn Tấn Bửu (giữa) dẫn đoàn Đoàn ban tổ chức đi thị sát (ảnh CTTĐT Đồng Tháp).

Ông Đoàn Tấn Bửu (giữa) dẫn đoàn Đoàn ban tổ chức đi thị sát (ảnh CTTĐT Đồng Tháp).

Được biết, Tuần lễ Văn hóa Du lịch sẽ được khai mạc vào tối ngày 22/01 tại Công viên Sa Đéc (thành phố Sa Đéc). Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong 03 ngày đầu tiên, các hoạt động còn lại kéo dài đến hết ngày 27/01/2021.

Năm nay, Lễ hội hoa Sa Đéc sẽ được kết hợp tổ chức cùng với Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp và khai mạc vào ngày 21/1.

Ban Tổ chức thống nhất bố trí không gian trưng bày giới thiệu hình ảnh, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc trưng, quà lưu niệm, sản phẩm OCOP các địa phương tại điểm đầu vào của Làng hoa Sa Đéc (bến xe điện hiện tại)

Đồng thời bổ sung Hội nghị “Kết nối sản xuất, tiêu thụ ngành hàng hoa kiểng”, trong đó có ra mắt Trung tâm thương mại Hoa Kiểng Đồng Tháp.

Tại Công viên Sa Đéc sẽ tập trung các hoạt động như: Triển lãm ảnh, Lễ hội bột, Hội thi thuyền hoa đẹp, Nghệ thuật đường phố “điệu múa xay bột, tráng bánh”, Khu trò chơi trẻ em “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, Khu ẩm thực “Các món ngon Đồng Tháp” ....

Ngoài ra, tại Làng hoa Sa Đéc còn có Hội thi trang trí cổng, hàng rào đẹp. Trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa Du lịch còn có Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng, tổ chức tại Vườn hồng Tư Tôn.

Ban Tổ chức Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp lên phương án chi tiết cụ thể các vị trí (ảnh CTTĐT Đồng Tháp).

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Tuần lễ Văn hóa Du lịch lần này là bước khởi động của nhiệm kỳ mới, do đó cần tập trung thực hiện đạt hiệu quả, xứng danh là thành phố hoa. Chỉ đạo thành phố Sa Đéc quan tâm bố trí hệ thống wifi, xử lý rác, cảnh quan môi trường để tạo ấn tượng đẹp với du khách, hoạt động này có nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh tham dự, là cơ hội để Sa Đéc quảng bá và kết nối các tour, tuyến du lịch.

Hiện nay, Đồng Tháp kiểm soát rất tốt dịch bệnh Covid-19, vẫn chưa có ca nhiễm trong cộng đồng; cùng với đó, tỉnh tăng cường lực lượng bảo vệ biên giới, không để nguồn lây từ bên ngoài xâm nhập vào, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết thêm

Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); bố trí hệ thống rửa tay sát khuẩn, khu vực vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ