A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp du lịch lại bị “chặn”

Việc TP. Đà Nẵng đang phải thực hiện giãn cách xã hội như hiện nay được xem như một “cú đánh mạnh” vào việc khôi phục lại du lịch, bắt đầu từ du lịch nội địa. Hiện nay, các doanh nghiệp du lịch đang tùy tình hình thực tế mà giải quyết cho du khách đã đăng ký tour tuyến, còn lại đoạn đường phía trước đến hết năm 2020 vẫn là gập ghềnh.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị truyền thông Công ty Du lịch lữ hành Saigontourist cho biết, từ nay đến hết tháng 8/2020 số lượng du khách đã đặt tour TP. Hồ Chí Minh đi TP. Đà Nẵng tại Saigontourist vào khoảng 3.000 khách. Hiện nay, do tình hình dịch bệnh đang diễn ra tại Đà Nẵng, nên công ty đã có chính sách ứng phó dành cho du khách đã đặt tour đến thành phố này trong thời gian từ nay đến hết tháng 8/2020.

Ảnh minh họa

Cụ thể, du khách nào đặt tour rơi vào thời gian từ nay đến ngày 10/8/2020, thì công ty sẽ hoàn lại 100% tiền tour. Còn nếu đặt tour sau đó, từ ngày 11/8/2020 nếu thời điểm này tự hủy tour, khách sẽ mất toàn bộ tiền vé máy bay, tiền tour thì tùy trường hợp hay thời điểm đi mà được hoàn 50% - 70%. Hiện nay, du khách có đặt lịch sau thời gian 15/8/2020 có thể theo dõi sát tình hình dịch bệnh để lựa chọn hình thức tiếp tục đi du lịch đến Đà Nẵng hay thay đổi điểm đến khác. Các công ty du lịch sẽ linh hoạt giải quyết thỏa đáng.

Cùng với đó, những doanh nghiệp du lịch lớn khác tại TP. Hồ Chí Minh như Hòa Bình, Bến Thành, Fiditourist… cũng đã theo sát diễn biến dịch bệnh tại TP.Đà Nẵng nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung để phối hợp giải quyết các nhu cầu của khách du lịch đã đặt tour. Điểm chung nhất của doanh nghiệp du lịch lữ hành trong thời điểm này là linh hoạt giải quyết thỏa đáng, bảo đảm quyền lợi cho du khách đã đặt các tour trong tuyến miền Trung để giữ khách.

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Tiếp thị Công ty du lịch Vietravel, từ ngày 26/7/2020 Vietravel đã tạm dừng toàn bộ tour du lịch có điểm đến là Đà Nẵng trong 15 ngày tiếp theo. Hiện tại, Vietravel có 3 hướng giải quyết dành cho khách đã mua tour của Vietravel đến khu vực các tỉnh miền Trung. Đó là, đối với khách có tour khởi hành từ ngày 26/7 - 9/8/2020 sẽ được khuyến khích đổi lộ trình và điểm đến khác trong nước. Thứ hai là hướng du khách dời thời điểm đến Đà Nẵng khi tình hình dịch bệnh đã chấm dứt. Thứ ba, công ty sẽ bảo lưu tour du lịch cho du khách đến ngày 31/12/2020, với nhiều điểm đến khác nhau. Nếu du khách chọn được điểm đến thích hợp thì công ty sẽ thực hiện tour với chất lượng dịch vụ không đổi. Và tùy điểm đến khách chọn mà giá tour tăng giảm phù hợp.  Còn hiện tại đối với các đoàn khách đang trên đường tour tại Đà Nẵng, công ty sẽ thu xếp thay đổi lịch trình để đoàn về sớm nhất. Nếu vé máy bay tại Đà Nẵng bị quá tải công ty sẽ bố trí đoàn đi xe ra Huế hoặc Quy Nhơn để bay về.

Theo Tổng cục Du lịch, từ trước khi có thêm bệnh nhân tại TP. Đà Nẵng bị nhiễm Covid-19, thì dự báo ngành du lịch đến cuối năm 2020 cũng tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Kể cả khi phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” nhằm đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa thì kết quả cũng chưa bao nhiêu. Thậm chí, nếu khống chế được dịch bệnh tốt như thời gian trước ngày 15/7/2020 thì lượng khách nội địa năm 2020 cũng chỉ có thể đạt khoảng 60-65 triệu lượt, giảm trên 47% so với cùng kỳ năm 2019. Vì vậy, việc TP. Đà Nẵng đang phải thực hiện giãn cách xã hội như hiện nay được xem như một “cú đánh mạnh” vào việc khôi phục lại du lịch, bắt đầu từ du lịch nội địa. Hiện nay, các doanh nghiệp du lịch đang tùy tình hình thực tế mà giải quyết cho du khách đã đăng ký tour tuyến, còn lại đoạn đường phía trước đến hết năm 2020 vẫn là gập ghềnh.

 


Nguồn:thoibaonganhang.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ