A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bùng nổ tour du lịch "vừa rẻ vừa chất" dịp hè

Thời điểm này, các tour du lịch trong nước trở nên sôi động khi hàng loạt các gói giá siêu rẻ hấp dẫn du khách.

 

 

Du lịch biển đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều. Ảnh minh họa.

Du lịch biển đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều. Ảnh minh họa.

Tâm lý nghỉ dưỡng tăng cao sau dịch

Với tâm lý sau dịch, nhiều gia đình mong muốn được thay đổi không khí nên việc đi chơi xa được lựa chọn nhiều. Hơn nữa, việc học sinh nghỉ hè muộn, phải đi học trong thời điểm nắng nóng cũng khiến tâm lý nghỉ dưỡng tăng cao. Hiểu được tâm lý này của khách hàng, các đơn vị khai thác du lịch đều tung ra các gói khuyến mại trong nước vô cùng hấp dẫn.

Chị Nguyễn Thúy Hiền – Công ty Du lịch Sunvina cho biết: "Du lịch biển và du lịch giá rẻ là từ khóa được chọn nhiều trong những tháng hè. Đặc biệt, nhiều đơn vị lữ hành có tour cạnh tranh rất hấp dẫn. Địa điểm được chọn nhiều trong tháng 6 là Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc,… hoặc những vùng biển phía Bắc như Quảng Ninh cũng có lượng khách tăng cao. Đà Nẵng thường có lượng khách khá đông nhưng lại không phải là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian này".

Theo thông tin từ Tổng Cục Thống kê, khách quốc tế đến nước ta trong tháng Sáu chỉ đạt 8,8 nghìn lượt người, mức thấp nhất trong nhiều năm qua, giảm 61,3% so với tháng trước và giảm 99,3% so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên lượng khách đến trong tháng chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài làm việc tại các dự án ở Việt Nam.

Du lịch biển - từ khóa "hot"

Cũng theo số liệu thống kê trên Google Trend, việc tìm kiếm thông tin về du lịch Việt Nam trên Google như chuyến bay hay khách sạn trong thời kỳ cách ly toàn xã hội do Covid-19 đã giảm 3 lần so với tháng 1, trước khi dịch diễn ra. Ở Việt Nam, nhờ kiểm soát dịch tốt đã khôi phục lại và bước ra khỏi thời kì giãn cách xã hội vào cuối tháng 4, qua đó việc tìm kiếm du lịch trong nước như vé máy bay hay khách sạn tăng trở lại, tăng mạnh nhất vào đầu tháng 5, đặc biệt là từ khóa "du lịch biển".

TS Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ ngành du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bị thiệt hại nặng nề do Covid-19. Hoạt động đón khách quốc tế tạm thời dừng từ cuối tháng 3/2020 khiến nhiều khách sạn tạm thời đóng cửa, các doanh nghiệp lữ hành phải cắt giảm nhân viên. 

Theo dự đoán của các hãng lữ hành, 3 xu hướng du lịch sẽ lên ngôi sau dịch Covid-19 là du lịch ở quãng đường gần dưới phạm vi 300 km, du lịch gia đình và du lịch cá nhân. Trong đó, sự an toàn được đặt lên hàng đầu. Do đó, các sản phẩm hầu hết sẽ được thiết kế để đáp ứng 3 xu hướng này, đồng thời tuân thủ 3 tiêu chí gồm điểm đến an toàn, dịch vụ an toàn và đội ngũ nhân viên được tập huấn an toàn.

Theo đó, các tour trọn gói bao gồm khách sạn và máy bay thường có nhiều giá hấp dẫn nên được lựa chọn khá nhiều thay vì đặt vé máy bay riêng. Năm nay, hưởng ứng kích cầu du lịch nội địa, các combo đi Quy Nhơn, Nha Trang ở khách sạn 5 sao và máy bay chỉ từ 3 triệu – 4,5 triệu/người/4 ngày 3 đêm, nếu thời gian nghỉ là 3 ngày 2 đêm thì mức giá hạ nhiệt hơn. Các tour đi du thuyền ở Quảng Ninh cũng có những giá hấp dẫn từ 3 triệu/người bao gồm các dịch vụ trên thuyền.

Với những mức giá này, nhiều đơn vị đã tranh thủ tổ chức cho cơ quan đi nghỉ mát, bởi sau dịch COVID, tình hình tài chính giảm sút, việc cân nhắc về giá cả luôn là lựa chọn hàng đầu. Thêm vào đó, Tổng Cục Du lịch, các đơn vị khai thác du lịch cũng cam kết rằng dù mức giá rẻ nhưng giữ nguyên về chất lượng và dịch vụ khiến du khách yên tâm và lựa chọn nhiều hơn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ