A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng thống Putin "ho dữ dội" trong cuộc họp về COVID-19: Câu trả lời của Điện Kremlin

Trước đó, báo The Sun (Anh) đã đăng tải một tin đồn về việc ông Putin "sẽ nghỉ hưu vào năm sau" vì một căn bệnh, và Điện Kremlin đã bác bỏ tin đồn này.

Tờ Moskovsky Komsomolets (MK) đưa tin, trong cuộc họp trực tuyến với các thành viên trong nội các về tình hình dịch COVID-19 hôm 18/11 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã "ho dữ dội" khi đang phát biểu trước các quan chức.

Cụ thể, theo đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Telegram, ông Putin bắt đầu hắng giọng vài lần khi nói đến "những vấn đề tài chính nghiêm trọng". Sau đó nhà lãnh đạo Nga đã ho dữ dội hơn, và ông phải mất một lúc mới có thể kiềm chế được cơn ho của mình để tiếp tục phát biểu. Ông Putin cũng đã xin lỗi các quan chức vì cơn ho đã làm ngắt quãng cuộc họp.

 

Đoạn video nói trên đã dấy lên không ít những lo ngại về đến sức khỏe của Tổng thống Putin. Tuy nhiên, trả lời phóng viên của hãng thông tấn TASS, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã khẳng định rằng sức khỏe của nhà lãnh đạo Nga "hoàn toàn bình thường".

Trước đó, báo The Sun (Anh) đã đăng tải một tin đồn về việc ông Putin "sẽ nghỉ hưu vào năm sau", dẫn lời Valery Solovei, một nhà khoa học chính trị ở Moscow, cho rằng Tổng thống Nga có thể đang mắc bệnh Parkinson và "dự định sẽ công khai kế hoạch chuyển giao vào tháng 1/2021".

Ông Peskov cũng đã bác bỏ các tin đồn của The Sun, nói rằng những lời đồn đoán đó "hoàn toàn vô nghĩa" "sức khỏe của Tổng thống vẫn rất tốt".

Những suy đoán về khả năng Tổng thống Putin nghỉ hưu xuất hiện trong bối cảnh các nhà lập pháp Nga đang cân nhắc về một dự luật do Tổng thống Nga đề xuất. Dự luật này cho phép các cựu tổng thống Nga trở thành Thượng nghị sĩ trọn đời, cùng với đó là quyền miễn truy tố hình sự suốt đời.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ