A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thổ Nhĩ Kỳ triển khai lực lượng đặc nhiệm đến Idlib

Theo hãng tin Anadolu, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm tới tỉnh Idlib của Syria sau khi xảy ra đụng độ với quân đội chính quyền Damascus.

Các xe tải chở lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đã đi tới Idlib qua thành phố Reyhenli gần biên giới với Syria. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng triển khai các pháo phản lực bắn loạt đến sát lãnh thổ Syria.

Vào hôm 13-2, Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar cũng đã xác nhận việc củng cố lực lượng nhằm đảm bảo lệnh ngừng bắn và cảnh báo nước này có thể sử dụng vũ lực chống lại bất kỳ ai vi phạm thỏa thuận hòa hoãn.

Bình luận về tình hình ở Idlib, Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng, Damascus có quyền tiến hành mọi hoạt động chống khủng bố trên lãnh thổ của mình.

Trước đó, đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Syria James Jeffrey cho biết, Washington ủng hộ sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Vào hôm 3-2, 5 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ với quân đội Syria. Đến hôm 11-2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố hàng chục lính Syria đã thiệt mạng, 2 xe tăng và một hệ thống pháo phản lực đã bị phá hủy.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Syria đã hứa sẽ tiếp tục chiến dịch chống khủng bố ở Idlib hoặc bất kỳ đâu bất chấp sự đe dọa từ Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời cáo buộc Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đang hỗ trợ cho các nhóm khủng bố.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ