A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá dầu giảm do triển vọng nhu cầu yếu, dự trữ xăng của Mỹ tăng

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm nay, kéo dài chuỗi giảm giá từ các phiên trước, sau khi tồn kho xăng ở Mỹ tăng lên cho thấy triển vọng xấu đi đối với nhu cầu nhiên liệu, giữa bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 tăng cao ở Bắc Mỹ và châu Âu.

gia dau giam do trien vong nhu cau yeu du tru xang cua my tang

Hợp đồng dầu thô WTI giảm 27 cent, tương đương 0,7%, xuống 39,76 USD/thùng vào lúc khoảng 9 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam, sau khi mất 4% trong phiên hôm thứ Tư.

Hợp đồng dầu thô Brent giảm 21 cent, tương đương 0,5%, xuống 41,52 USD/thùng sau khi giảm 3,3% vào phiên ngày thứ Tư.

Dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 1,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 16/10, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), cao hơn so với dự đoán giảm 1,8 triệu thùng.

Tổng sản phẩm cung cấp ra thị trường, một tham chiếu cho nhu cầu, đạt trung bình 18,3 triệu thùng/ngày trong 4 tuần liên tiếp tính đến ngày 16/10, EIA cho biết, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

“Báo cáo mới nhất của EIA cho thấy tồn kho xăng tăng bất ngờ, đồng thời với việc giảm sản lượng xăng do các nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động vì cơn bão Delta. Vì vậy, nó hàm ý là nhu cầu xăng dầu khá yếu", Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Ngân hàng Quốc gia Australia, cho biết.

Với các ca lây nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày đang tiếp cận mức kỷ lục ở một số bang của Mỹ và ở châu Âu, các biện pháp phong tỏa mới và việc Trung Quốc hạn chế hoạt động đi ra nước ngoài để giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh báo hiệu nhu cầu nhiên liệu sẽ còn bị tiết giảm.

Triển vọng cũng đang xấu thêm khi hy vọng về việc các nhà lập pháp Mỹ và Nhà Trắng đạt được một gói kích thích kinh tế đang bị bóng mây đen bao phủ, sau khi vào cuối ngày thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc đảng Dân chủ cản trở việc đi đến một thỏa hiệp.

“Sự trỗi dậy của các trường hợp lây nhiễm vi-rút khiến các lái xe tại Mỹ đang hạn chế đi lại. Điều này làm cho các cuộc đàm phán về gói kích thích mới càng trở nên quan trọng hơn”, ANZ Research cho biết trong một bản tin.

Tuy nhiên, Lachlan Shaw cho rằng ngay cả khi gói cứu trợ Covid-19 được thông qua thì nó chỉ có khả năng giúp giá dầu tăng tạm thời.

“Nó chỉ có thể cải thiện nhu cầu trong một hoặc hai tuần, bởi sự tăng tốc lây lan của vi-rút hiện nay sẽ là những cơn gió ngược với tiêu dùng nhiên liệu", ông nói.

M.Hồng


Tags: dầu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
  • :
  • :
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ